Một số lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ em

MULTI LANGUAGE Training Center

Một số lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ em

Dạy tiếng Anh đã khó, dạy tiếng Anh cho trẻ em còn khó hơn. Trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em muốn đạt được hiệu quả cao thì các bậc phụ huynh ngoài việc sử dụng những phương pháp phù hợp còn cần phải lưu ý đến một số điều sau:

Một số lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ em

Một số lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ em

– Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt.
– Nguồn tiếng Anh phải chuẩn (băng đĩa chuẩn, người nước ngoài vì trẻ học phát âm sai từ đầu sẽ rất khó sửa)
– Khi cho trẻ học tiếng Anh tuyệt đối không dịch nghĩa sang tiếng Việt. Hãy để trẻ hiểu bằng khái niệm. Bạn có thể cầm quả táo hoặc chỉ vào bức tranh quả táo và nói với trẻ “Apple”, nhưng tuyệt đối ko dịch “word by word” kiểu “apple là quả táo, banana là quả chuối, orange là quả cam, bus là xe buýt”.
– Hãy dùng ngôn ngữ làm phương tiện chuyển tải chứ đừng là một môn học riêng biệt. Hãy cho con học bằng ngôn ngữ đó thay vì học ngôn ngữ riêng biệt.
– Đây là giai đoạn trẻ làm quen với ngôn ngữ thứ 2. Hãy cho trẻ tiếp xúc với môi trường tiếng Anh như nghe đĩa nhạc tiếng Anh và vận động theo các bài hát. Khi trẻ vừa hát vừa vận động thì ngôn ngữ sẽ thấm vào trẻ một cách tự nhiên nhất. Trẻ sẽ học được các câu lệnh qua động tác. Ví dụ: “clap your hand”, “turn around”, “sit down”. Các bài hát nên có từ ngữ đơn giản, tiết tấu vừa phải để trẻ có thể nghe rõ lời và hát theo được.
– Cho trẻ làm quen với từ mới qua tranh ảnh, qua vật thể. Chỉ vào quyển sách và nói “a book”, chỉ vào bức tranh con chim và nói “a bird” nhưng tuyệt đối ko dịch nghĩa từ đó sang tiếng Việt. Hãy để trẻ học bằng khái niệm. Ví dụ trẻ sẽ hiểu 1 vật có nhiều trang, có chữ, có tranh được gọi là “book”; 1 con vật có cánh, có mỏ, có lông, đậu trên cây được gọi là “bird”.

Chuyên mục học và chơi

what they say

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và vững chương trình phổ thông.

Đóng quảng cáo [x]

tieng anh trẻ em