Blindfold – hoạt động giảng dạy hiệu quả

MULTI LANGUAGE Training Center

Blindfold – hoạt động giảng dạy hiệu quả

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta không còn xa lạ gì với trò chơi “Bịt mắt bắt dê”. Đây vốn là một trò chơi dân gian được rất nhiều các em nhỏ yêu thích. Nhưng liệu chúng ta có thể áp dụng trò chơi này để biến những tiểt học nặng nề thành những giờ học hoạt động sôi nổi mà lại hiệu quả không? Hoàn toàn có thể với hoạt động “blindfold”. Nhưng ở đây lại là “bịt mắt bắt được kiến thức”.

Một nguyên tắc quan trọng nhất của các hoạt động “blindfold” là sự thiếu hụt về thông tin đòi hỏi các bạn trong lớp phải cung cấp thông tin cho nhau bằng cách sử dụng ngôn ngữ mà giáo viên hướng tới. Do đó, đây là hoạt động mang lại hiệu quả giao tiếp cao, cải thiện kỹ năng nghe, nói, từ vựng và điều quan trọng là tạo ra sự chủ động của học viên trong việc học. “Blindfold” có thể áp dụng cho nhiều đối tượng học viên nhưng đặc biệt có ích đối với các lớp nhỏ tuổi khi mà sự hào hứng, trí tưởng tượng và sự say mê chính là bí quyết để tạo sự thành công cho buổi học.

Blindfold – hoạt động giảng dạy hiệu quả

Blindfold – hoạt động giảng dạy hiệu quả

Dưới đây là một số hoạt động mà bạn có thể áp dụng:
1. Có bao giờ bạn cảm thấy khó khăn để cho các em học sinh nhớ được về ngôn ngữ chỉ đường?
Quả thật không dễ chút nào đặc biệt đối với các em nhỏ. Vậy thì chính là lúc hoạt động này có thể trợ giúp đắc lực cho bạn. Đầu tiên, chọn một học sinh khá trong lớp, người sẽ bị “bịt mắt”. Bạn này được cử ra ngoài lớp trong khi đó các bạn khác lần lượt tráo đổi vị trí các đồ đạc trong phòng. Và nhiệm vụ của người “bịt mắt” là vượt qua cả một rừng chướng ngại vật để tìm đến mục tiêu. Mục tiêu có thể là một phần thưởng đặc biệt từ một bạn khác giới, kẹo, hay một vật giá trị (đã bị tước đi từ trước) hoặc bất kỳ cái gì. Nhưng bạn ấy đã có những sự trợ giúp rất quý báu từ những lời chỉ đường của các bạn cùng lớp. Và một lần nữa, ai là người chỉ đường thông minh nhất cũng sẽ là người đồng chiến thắng.

2. Một hoạt động khác được gọi là trò chơi dành cho 3 nhân vật: Nghệ Sỹ, Người Mẫu và Đất Sét.
Ngay khi học sinh đầu tiên (Đất Sét) bị bịt mắt lại, học sinh thứ hai (Người Mẫu) sẽ tạo một tư thế đứng. Nhiệm vụ còn lại cũng không kém phần quan trọng thuộc về bạn Nghệ Sỹ. Bạn này phải sử dụng các từ mới đã cho trước để mô tả tư thế của Người Mẫu cho sinh viên bị bịt mắt một cách chính xác nhất. Và trò chơi hoàn thành chỉ khi với sự chỉ dẫn đúng đắn của Nghệ Sỹ, Đất Sét tạo ra được tư thế giống y hệt với tư thế của Người Mẫu. Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh tham gia cũng như cả lớp luyện cách sử dụng mệnh lệnh thức. Chẳng hạn: “Put your right leg out a bit more!” (Chân phải dạng ra một chút nữa) hoặc “Bend your knee slightly!” (Khuỵu gối xuống một chút). Bên cạnh đó, các học sinh cũng ghi nhớ được một lượng vốn từ không nhỏ để chỉ cơ thể người.

3. Trò chơi bịt mắt cũng có thể áp dụng cho nhiều người bằng hình thức hỏi và trả lời các câu đơn giản để ôn lại các từ mới và cấu trúc câu đã học. Một nhóm học sinh sau khi bị bịt mắt cùng được giao một nhiệm vụ phải hoàn thành. Mục đích của hoạt động là chúng phải tìm cách kiểm tra tính xác thực của thông tin bằng cách đặt ra những câu hỏi cho người khác. Ví dụ, một nhóm gồm có 10 người đều bị bịt mắt lại và được yêu cầu sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao.  Để làm được điều này, chỉ một hoạt động sắp xếp đơn giản đã trở nên sôi nổi hơn rất nhiều khi mà những học sinh này đâm sầm vào nhau chỉ để tìm câu trả lời cho cùng một câu hỏi “How tall are you?” (Bạn cao bao nhiêu?).

4. Các hoạt động khác mà bạn có thể áp dụng cũng không kém phần thú vị là: một cuộc thi tài nếm vị để đoán thức ăn, từ những khúc gỗ để tạo ra cấu trúc câu hợp lý, hoặc sắp xếp các miếng đồ vật theo một mẫu cho trước. Đó chỉ là một phần nhỏ trong những cách mà bạn có thể áp dụng hoạt động “blindfold”.

Cũng giống như bất kỳ hoạt động nào được tổ chức trong lớp học, sự thành công của “blindfold” phụ thuộc vào khả năng sáng tạo và tài sáng chế linh hoạt của chính giáo viên. Do đó, nếu bạn thực sự tự tin, hãy thử sức với những hoạt động này và sẽ thấy quả thật những tiết học không bao giờ nhàm chán. Chúc bạn thành công!

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  
– Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức
– Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…)
– Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   Thông tin liên hệ   Đăng ký học   Đăng ký học thử miễn phí

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng tư vấn du học VNPC và các trường Đại học danh tiếng nước ngoài.

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và vững chương trình phổ thông.

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu trẻ có tinh thần trách nhiệm cao. Giáo viên bản ngữ đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Chuyên mục học và chơi

what they say

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và vững chương trình phổ thông.

Đóng quảng cáo [x]

tieng anh trẻ em