Vai trò của môi trường học tập trong dạy tiếng Anh cho trẻ

MULTI LANGUAGE Training Center

Vai trò của môi trường học tập trong dạy tiếng Anh cho trẻ

Liệu tiềm năng tiếng Anh của trẻ có bị huỷ hoại nếu bạn đầu tư sai môi trường học tập? Câu trả lời chắc chắn là có. Việc đầu tư cho trẻ học tiếng Anh ngay từ nhỏ là hoàn toàn chính xác nhưng nếu đầu tư không đúng môi trường thì tiềm năng tiếng Anh của trẻ sẽ bị huỷ hoại dần. Một trẻ chỉ phát triển tốt khả năng tiếng Anh khi và chỉ khi:

Vai trò của môi trường học tập trong dạy tiếng Anh cho trẻ

Vai trò của môi trường học tập trong dạy tiếng Anh cho trẻ

1.  Được học với 100% giáo viên bản ngữ hoặc những giáo viên có khả năng nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.
Phát âm đóng một vai trò rất quan trọng trong tiến trình phát triển ngôn ngữ của trẻ, các từ phát âm sai một khi đã gieo vào trong đầu trẻ thì như vết mực đen trên tờ giấy trắng, rất khó sửa sau này. Cứ như vậy, một lúc nào đó trẻ sẽ mất sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Bên cạnh đó, khi được học với giáo viên bản ngữ, trẻ học được văn hoá trong ngôn ngữ vốn là điều kiện để trẻ phản ứng và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh sau này. Văn hóa trong tiếng Anh cũng đóng vai trò rất quan trọng trong phản xạ tiếng Anh của trẻ, học với người bản ngữ, trẻ sẽ thấm nhuần văn hóa ngôn ngữ ngay từ nhỏ.

2. Dạy đúng phương pháp
Phương pháp đóng vai trò quyết định cho sự phát triển ngoại ngữ của trẻ, học với giáo viên bản ngữ, mặc nhiên trẻ phát âm chuẩn và tự tin nói tiếng Anh hơn do hấp thụ kỹ năng sống của giáo viên bản xứ. Nhưng nếu giáo viên dạy không có hoặc không đúng phương pháp trong từng giai đoạn phát triển của trẻ, trẻ chủ yếu chỉ phát triển vốn từ vựng và những câu đơn giản thay vì phát triển xa hơn, hoặc trẻ sẽ bị lẫn lộn các từ vựng với nhau hoặc các văn phạm với nhau… song song với việc làm mất đi niềm ham thích học tập ngoại ngữ ở trẻ.

3. Hệ thống giáo trình
Hệ thống giáo trình cần phải thật sự sát với tâm lý lứa tuổi của trẻ và phù hợp với phương pháp giảng dạy đặc thù nhằm tạo sự yêu thích và hứng thú học tập ở trẻ, ngược lại trẻ sẽ dễ trở nên nhàm chán hoặc phát triển những kiến thức mà trẻ không sử dụng được ở lứa tuổi của mình.

4. Mô hình lớp học và phương tiện học tập
Mô hình lớp học hiệu quả cho trẻ cần nhỏ (hiệu quả nhất là từ 8-10 bé/lớp), linh hoạt và năng động, nếu được phối hợp với các phương tiện học tập như video, powerpoint…sẽ thật sự phát huy tốt các giác quan ở trẻ.

5. Đội ngũ giáo viên
Tuy nhiên, để truyền đạt được tất các những điều trên một cách hiệu quả, thì không thể không nhắc đến đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tận tâm.

6. Các hoạt động ngoại khoá
Các hoạt động ngoại khoá chiếm vai trò quan trọng trong việc phát triển kiến thức và kỹ năng sống cho trẻ, tạo ra sự cân bằng hài hoà giữa việc học và chơi đáp ứng tâm lý lứa tuổi của trẻ đồng thời sinh động hoá kiến thức được học của trẻ.

Một mô hình dạy Anh ngữ mà thiếu sự đào sâu nghiên cứu cho những điều kiện trên vô hình trung sẽ hủy hoại khả năng Anh ngữ của trẻ và làm tiêu tốn sự đầu tư của Quý phụ huynh.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức.

Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…).

Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   Thông tin liên hệ   Đăng ký học   Đăng ký học thử miễn phí

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng tư vấn du học VNPC và các trường Đại học danh tiếng nước ngoài.

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và vững chương trình phổ thông.

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu trẻ có tinh thần trách nhiệm cao. Giáo viên bản ngữ đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Chuyên mục học và chơi

what they say

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và vững chương trình phổ thông.

Đóng quảng cáo [x]

tieng anh trẻ em