Trẻ em học từ vựng tiếng Anh như thế nào?

MULTI LANGUAGE Training Center

Trẻ em học từ vựng tiếng Anh như thế nào?

Tiếng Anh trẻ em – Từ vựng là yếu tố rất quan trọng khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, nó góp phần làm phong phú khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Bất kì ai muốn làm chủ một ngôn ngữ cũng đều phải học từ vựng trước tiên. Vì cách trẻ nhìn nhận thế giới chung quanh thật khác biệt so với người lớn, cho nên trong bài viết này Multi Language sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm hiểu xem trẻ đã học và tiếp thu từ vựng như thế nào nhé.

Trẻ em học từ vựng tiếng Anh như thế nào?

Trẻ em học từ vựng tiếng Anh như thế nào?

1. Trẻ em không thực sự thích thú với ngôn ngữ mà mình đang học
Trẻ em quan tâm nhiều đến các món đồ chơi hơn là ngôn ngữ mà chúng đang học. Ngôn ngữ chỉ thật sự thu hút được các em khi nó được gắn kết với sở thích vui chơi của trẻ.

2. Trẻ em không bối rối trước những từ mình không hiểu
Vì ngôn ngữ không phải là trọng tâm chú ý của trẻ em nên các em cũng không quan tâm đến những gì mình không hiểu.

3. Trẻ em thích những sự việc được tái diễn trong cuộc sống
Những sự việc được lặp đi lặp lại trong cuộc sống mang lại cho các em cảm giác an toàn và trật tự. Khi đã nhận thức được trật tự cuộc sống các em cũng dần hiểu được trật tự ngôn ngữ liên quan đến các sự việc diễn ra trong đời sống.

4. Trẻ em học những cái có liên quan đến sở thích của mình
Khi trẻ tập trung chú ý vào một cái gì đó thì tất cả những cái khác trở nên mờ nhạt. Vậy nên ngôn ngữ liên quan tới những cái mà trẻ yêu thích sẽ là trung tâm của sự chú ý.

5. Trẻ em thường hướng sự chú ý của mình vào những gì dễ hiểu
Trẻ em chỉ quan tâm đến những người và những vật xung quanh mình, những cái có thể gọi tên dễ dàng. Vậy nên một lượng lớn những từ vựng đầu tiên mà trẻ học là những từ đơn giản dễ gặp trong cuộc sống.

6. Trẻ em luôn muốn gọi các sự vật bằng tên của chúng
Trẻ em rất thích việc chỉ vào một sự vật và gọi tên chúng. Mỗi khi học được một từ mới trẻ sẽ tìm cách chỉ cho chúng ta thấy vật đó và gọi tên chúng mỗi khi có cơ hội.

7. Trẻ em học ngoại ngữ qua việc dự phần vào cuộc sống xung quanh
Trẻ em thích bắt chước người lớn, đặc biệt là trong lời nói. Khi biết được cách dùng của một từ hay cụm từ trong một tình huống nhất định các em sẽ cố gắng sử dụng nó ngay khi có thể.

8. Trẻ em có thể thêm từ vựng vào vốn từ trong văn nói của mình dễ dàng hơn nến chúng biết cách phát âm
Đối với trẻ việc gắn nghĩa của từ vào một chuỗi âm thanh đã biết dễ dàng hơn việc học cùng lúc cả nghĩa mới và chuỗi âm thanh mới.

9. Trẻ em thích sử dụng ngôn ngữ ngay khi có thể
Các em không muốn giữ lấy kiến thức của mình quá lâu, muốn áp dụng chúng ngay khi có thể. Mỗi khi thành công trong việc sử dụng kiến thức mới của mình lòng tự tin của các em tăng lên rất nhiều. Điều này khuyến khích các em sử dụng ngôn ngữ mới nhiều hơn làm cho kiến thức được củng cố ngày càng vững chắc.

10. Trẻ em không sợ thất bại
Trẻ cũng không cần biết mình làm đúng hay sai. Các em nhìn thế giới bằng đôi mắt khác và sắp xếp thế giới của mình theo cách khác, chỉ tập trung giải quyết vấn đề của mình bằng mọi cách.

Môi trường xung quanh là yếu tố cốt lõi giúp bé đạt được kỹ năng sống thật tốt cũng như xây dựng cho bé một nền tảng ngôn ngữ cho tương lai. Chính vì vậy, chúng ta hãy xây những nấc thang ngôn ngữ sẵn để bé có thể bước lên thật nhanh và hiệu quả trong việc học tiếng Anh nhé!

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức.

Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…).

Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Lich khai giang tieng anh   Thông tin liên hệ   Đăng ký học   Đăng ký học thử miễn phí

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng tư vấn du học VNPC và các trường Đại học danh tiếng nước ngoài.

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và vững chương trình phổ thông.

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu trẻ có tinh thần trách nhiệm cao. Giáo viên bản ngữ đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Chuyên mục học và chơi

what they say

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và vững chương trình phổ thông.

Đóng quảng cáo [x]

tieng anh trẻ em