Chứng chỉ PET – Hành trang kiến thức để bước xa hơn, cao hơn

MULTI LANGUAGE Training Center

Chứng chỉ PET – Hành trang kiến thức để bước xa hơn, cao hơn

Chứng chỉ PET – Preliminary English Test, là chứng chỉ  PET có giá trị nếu bạn muốn làm việc hay học tập tại nước ngoài hoặc phát triển nghề nghiệp trong ngành thương mại quốc tế. Đây cũng là sự chuẩn bị hữu ích cho những kỳ thi cao hơn như FCE (Chứng chỉ tiếng Anh Tổng Quát trình độ trung cao), CAE (Tiếng Anh Tổng Quát trình độ Cao cấp) và CPE (Chứng chỉ Tiếng Anh Tổng Quát trình độ thành thạo).

Chứng chỉ PET – Hành trang kiến thức để bước xa hơn, cao hơn

Chứng chỉ PET – Hành trang kiến thức để bước xa hơn, cao hơn

1. Tại sao nên học khóa học Pet để thi chứng chỉ PET?
Việc tham ra khóa học PET là hình thức phổ biến để nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh và ứng dụng vốn Tiếng Anh này trong các ngữ cảnh khác nhau. Bài thi chứng chỉ PET bao gồm cả 4 kỹ năng: Đọc, Viết, Nghe và Nói, với các câu hỏi tập trung vào các tình huống giao tiếp trong đời sống hàng ngày. Chứng chỉ PET là bằng chứng chứng tỏ bạn đã sở hữu những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết trong công sở như thư ký, quản lý và trong nhiều ngành như du lịch nơi mà Anh ngữ là ngôn ngữ chính để giao tiếp.
Nếu thành công, bạn sẽ nhận được chứng chỉ PET từ Hội đồng khảo thí trường Đại học Cambridge. Chứng chỉ PET được công nhận bởi nhiều nhà tuyển dụng ở nhiều quốc gia và các trường đại học khác nhau như là tiêu chuẩn tối thiểu về Tiếng Anh.
Ngoài ra, khi tham gia kỳ thi này, bạn sẽ nhận được thông báo kết quả thể hiện năng lực của bạn trên 3 bài thi.
2.    Kỳ thi PET bao gồm những phần nào?
Kỳ thi PET bao gồm 3 bài thi:

Kỹ năng

Thời gian

Nội dung

Đọc và Viết 90 phút –          Đọc hiểu các ký hiệu, thong tin quảng cáo, tạp chí.–          Hiểu được thong điệp và mục đích chính của bài đọc có những ảnh hưởng gì đến người đọc.

–          Khả năng phản xạ nhanh, giải quyết tốt những câu hỏi, từ vựng và cấu trúc khó.

–          Phần viết: gồm chuyển đổi câu, viết thư, viết đoạn hay bài văn ngắn.

Nghe 30-35 phút –          Đánh giá khả năng nghe thông qua đoạn hội thoại ngắn, thông điệp mà người nói nhắc tới.
Nói 10-12 phút –          Đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh với giám khảo và thí sinh khác.–          Diễn giải những am hiểu của bản than về các chủ điểm trong phần thi.

–          Tự tin giới thiệu bản than, những sở thích của mình.

Tất cả các bài thi sẽ được gởi về Cambridge, Vương Quốc Anh, để chấm, ngoại trừ bài thi nói sẽ được giám khảo tại địa phương đánh giá và cho điểm trực tiếp. Tất cả các giám khảo này đều phải trải qua chương trình huấn luyện của Cambridge và được Cambridge ESOL công nhận.
3.    Mục tiêu đào tạo
–    Giúp các em phát triển và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ để học tốt chương trình Tiếng Anh ở bậc trung học, chương trình liên thông quốc tế hoặc du học.
–    Tạo cho học viên sự TỰ TIN trong học tập, phát triển, bồi dưỡng các kỹ năng ngôn ngữ NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT và dễ dàng đạt thành quả cao ở các kỳ thi quốc tế như KET, PET, IELTS hay TOEFL IBT.
4.    Phương pháp giảng dạy các khóa học PET
–    Giáo trình mới nhất của NXB Cambridge triển khai thành công ở các nước trên thế giới;
–    Phương pháp giảng dạy  khóa học PET  được thiết kế sinh động, khơi dậy niềm say mê hứng thú và khuyến khích sự chủ động sang tạo của từng học viên;
–    Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn sư phạm cao đã được cấp chứng chỉ CEFR ( Khung đánh giá cộng đồng chung Châu Âu ), áp dụng các phương pháp giảng dạy linh hoạt chú trọng đến nhu cầu và thói quen học tập của học viên.
5.    Kết quả của khóa học PET
Kỹ năng Đọc và Viết chiếm 50%, Kỹ năng Nghe và Nói mỗi phần chiếm 25% số điểm. Có 2 mức độ đậu (‘Đậu’ và ‘Đậu xuất sắc’), những thí sinh đạt được một trong hai mức độ trên sẽ nhận được chứng chỉ PET của Cambridge ESOL. Những thí sinh có kết quả ‘Gần đủ điểm đậu’ hoặc ‘Rớt’ thì không được nhận chứng chỉ PET . Bài thi sẽ được gửi về Cambridge ESOL để chấm điểm và kết quả sẽ được gửi về lại cho trung tâm thi sau khi chấm xong. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về kết quả thi chứng chỉ PET , bạn nên liên hệ với chúng tối.

Chứng chỉ PET của Cambridge ESOL có giá trị vĩnh viễn.

Chuyên mục học và chơi

what they say

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và vững chương trình phổ thông.

Đóng quảng cáo [x]

tieng anh trẻ em