Giúp con học giỏi từ vựng tiếng Anh trẻ em mỗi ngày

MULTI LANGUAGE Training Center

Giúp con học giỏi từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Ngày nay, có hàng nghìn phương pháp giúp các bậc phụ huynh dạy tiếng Anh con em mình mỗi ngày, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả cao. Việc học tiếng Anh ở trẻ nhỏ nên hướng vào cách học tập tự nhiên, vừa học vừa vui chơi, giao tiếp và tương tác. Cùng Multi Language áp dụng một số mẹo giúp con em bạn học và nhớ ngay các từ vựng tiếng Anh trẻ em hàng ngày nha!

Giúp con học giỏi từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Giúp con học giỏi từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

1. Đặt câu với mỗi từ mới
Sau khi cho các bé đọc và hiểu nghĩa của từ vựng, các bậc phụ huynh hãy hướng dẫn con đặt câu với từ đó. Tốt nhất nên khuyến khích con đặt câu gắn liền với các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày.

2. Học những từ có cùng từ gốc
Hãy khuyến khích bé tìm những hình thức danh – động – tính – trạng từ khác nhau. Ví dụ : nếu học từ suspect:  nghi ngờ ( dạng động từ ), suspicion ( danh từ), suspicious ( tính từ).

Suspect dạng danh từ cũng có thể là a suspect.

Hãy hướng dẫn các bé rằng không có từ nào có thể tồn tại ở tất cả các hình thức ngữ pháp. Một cuốn từ điển nhỏ sẽ giúp các bé rất nhiều trong việc học từ mới.

Với mỗi dạng thức khác nhau, các bậc phụ huynh hãy hướng dẫn con đặt nhiều câu khác nhau để nhớ từ vựng lâu hơn.

3. Học theo chủ đề
Việc này hơi tốn thời gian của các bậc cha mẹ một chút, tuy nhiên thời đại công nghệ số chỉ cần một click chuột các bậc phụ huynh có thể tìm hàng ngàn bài học với cùng 1 chủ đề. Với mỗi từ dạy cho các bé, hãy hướng dẫn bé liên kết chúng với những từ khác trong cùng một chủ đề (giống như việc hình thành một sơ đồ tư duy ). Điều này không những giúp bé nhớ được từ mới mà còn làm tăng vốn từ vựng nữa đấy.

Ví dụ khi bé học từ CAR ( danh từ):

Hãy hướng dẫn bé nghĩ đến những danh từ gắn với Car: ( những từ chỉ bộ phận của chiếc xe: windscreen ( kính chắn gió); wheel ( bánh xe)…

Hoặc hướng bé đến những động từ : to brake ( hãm phanh); to accelerate ( tăng tốc), to crash ( đụng xe)…

Những tính từ miêu tả: fast ( nhanh); rusty ( han gỉ)….

4. Hướng dẫn bé cách tạo giấy nhớ
Với mỗi từ, hãy tạo một giấy nhớ, một phần ghi từ mới, một phần ghi nghĩa của chúng. Dán chúng ở những nơi mà bé hay vui chơi và nhìn thấy thường xuyên nhất. Tập cho bé quan sát và các bậc phụ huynh có thể thay đổi và chọn ngẫu nhiên một vài tờ giấy nhớ để kiểm tra khả năng nhớ của con em mình.

5. Ôn lại từ mới cùng bé
Bé sẽ nhanh quên những từ mới mới học nếu như không ôn lại. Để bé thực sự ghi nhớ một từ, các bậc phụ huynh cần phải thường xuyên khuyến khích bé học tập lại và gắn từ mới với các hành động thường ngày.

Trên đây là một vài phương pháp giúp con em bạn có thể nhớ lâu những bài học từ vựng tiếng Anh. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không nên nôn nóng trong việc dạy và học tiếng Anh ở trẻ nhỏ, bởi các em còn cả một chặng đường dài để học tập và trưởng thành. Hãy khuyến khích con em mình học tập và phát triển thật tự nhiên.

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức.

Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…).

Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Đăng ký họcĐăng ký học thử miễn phíLich khai giảng và học phí khóa học tiếng Anh trẻ emThông tin liên hệ

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng tư vấn du học VNPC và các trường Đại học danh tiếng nước ngoài.

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và vững chương trình phổ thông.

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu trẻ có tinh thần trách nhiệm cao. Giáo viên bản ngữ đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Chuyên mục học và chơi

what they say

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và vững chương trình phổ thông.

Đóng quảng cáo [x]

tieng anh trẻ em