Dạy tiếng Anh trẻ em dựa trên khả năng tiếp thu của trẻ nhỏ

MULTI LANGUAGE Training Center

Dạy tiếng Anh trẻ em dựa trên khả năng tiếp thu của trẻ nhỏ

Trong thời đại ngày nay khi mà điều kiện vật chất đã dư dả, cha mẹ nào cũng tạo điều kiện học tập và chăm sóc con cái tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết cách phát triển khả năng và tố chất của con em mình theo đúng hướng. Multi Language sẽ chỉ ra những kinh nghiệm hữu ích giúp các bậc phụ huynh trong việc phát triển khả năng tiếng Anh của con em mình từ tuổi còn nhỏ.

Dạy tiếng Anh trẻ em dựa trên khả năng tiếp thu của trẻ nhỏ

Dạy tiếng Anh trẻ em dựa trên khả năng tiếp thu của trẻ nhỏ

1. Giai đoạn trẻ chưa biết nói.
Đây là giai đoạn trẻ học tất cả mọi thứ trong im lặng, không chỉ tiếng mẹ đẻ mà tiếng anh cũng được trẻ tiếp thu dưới hình thức này. Trẻ sẽ tiếp thu tiếng Anh thông qua việc quan sát, lắng nghe và thông qua các cử chỉ của người nói. Trong giai đoạn này, các mẹ có thể cho bé xem những truyện tiếng anh với những hình ảnh con vật ngộ nghĩnh (nên chọn những hình ảnh ngộ nghĩnh thu hút được cái nhìn của trẻ).

2. Giai đoạn trẻ bắt đầu tập nói.
Đây là giai đoạn mà trẻ bắt trước và nói theo người lớn một cách vô thức. Chính vì vậy, bạn thường xuyên đọc tiếng Anh cho trẻ nghe (có thể sưu tập những mẩu chuyện hay) hoặc có thể thường xuyên bật băng đĩa, đài với những đoạn hội thoại đơn giản để trẻ nghe, cảm nhận và tiếp thu và sau đó là nói theo một cách tự nhiên. Một cách hiệu quả khác hay được áp dụng là mở các bài hát tiếng anh vui nhộn cho trẻ nghe. Trẻ không những học đươc các từ tiếng Anh đơn giản mà còn giúp trẻ mạnh dạn nhảy theo điệu nhạc và tự tin thể hiện mình. Các bậc cha mẹ cũng nên hình thành cho trẻ tập nói tiếng anh như tập nói tiếng việt trong giai đoạn này.

3. Giai đoạn xây dựng ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ.
Ở độ tuổi lớn hơn, bé đã nói sỏi tiếng việt thì trẻ bắt đầu học cách ghép vần, ghép chữ – những gì mà giai đoạn 1 chúng nhìn thấy, giai đoạn 2 chúng nghe thấy thành câu chữ trong giai đoạn 3. Giai đoạn này bé có thể đọc, ghép ,viết được những câu đơn giản. Bởi vậy, trong giai đoạn này nên tạo dựng cho bé một môi trường tiếng Anh chuẩn mực để bé tiếp thu, học hỏi và phát huy khả năng của bản thân. Ở giai đoạn này có thể cho bé làm các bài tập nhẹ dưới hình thức vừa học vừa chơi giúp bé có khả năng nhớ từ vựng và những câu đơn giản trong đời sống hàng ngày.

Như vậy, khác với những gì người Việt Nam được học. Học câu chữ, ngữ pháp trước khi học nói và nghe thì ở trẻ đã hình thành kỹ năng nghe và tiếp thu trước, sau đó tập nói và sau cùng bé mới vận dụng để viết. Đây là phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay đối với trẻ nhỏ. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh hãy bồi dưỡng kỹ năng đó cho trẻ bằng cách mua cho trẻ những loại sách truyện tiếng anh thiếu nhi có tính chất vui nhộn và bổ ích, thường xuyên cho trẻ nghe những chương trình tiếng anh do người bản xứ thực hiện hay cho trẻ giao tiếp với người bản ngữ.

Việc học tiếng anh trẻ em sớm giúp bé có khả năng học tập và phát triển ngôn ngữ tốt hơn, tuy nhiên không nên bắt ép bé học quá nhiều gây ra tâm lý nhàm chán và bị động tiếp thu kiến thức. Các bậc phụ huynh hãy nhớ rằng, bé còn cả một chặng đường dài phía trước để học tập trên ghế nhà trường. Vì vậy, đừng thấy khả năng của con em mình chưa đạt như kỳ vọng mà vội vàng gây áp lực cho trẻ trong học tập. Chúc các bậc phụ huynh của Multi Language luôn sáng suốt trong việc dạy dỗ và uốn nắn những mầm non của nước nhà!

Chính sách Trung tâm ngoại ngữ Multi Language

Nhận được ưu đãi khi tham gia các sự kiện do Trung tâm ngoại ngữ Multi Language  tổ chức.

Tham gia miễn phí CLB Tiếng Anh Multi Language  (tập luyện Tiếng Anh, tổ chức hoạt động ngoại khóa, chơi trò chơi cá nhân, tập thể…).

Giảm giá khi bạn muốn theo đăng ký các khóa học của Multi Language

Bạn còn ngại gì nữa hãy xem lịch khai giảng để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp ngay bây giờ. Nhanh tay đăng ký nào các bạn.

Đăng ký họcĐăng ký học thử miễn phíLich khai giảng và học phí khóa học tiếng Anh trẻ emThông tin liên hệ

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng tư vấn du học VNPC và các trường Đại học danh tiếng nước ngoài.

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và vững chương trình phổ thông.

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu trẻ có tinh thần trách nhiệm cao. Giáo viên bản ngữ đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Chuyên mục học và chơi

what they say

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và vững chương trình phổ thông.

Đóng quảng cáo [x]

tieng anh trẻ em