4 yếu tố quan trọng giúp trẻ học tiếng Anh tốt

MULTI LANGUAGE Training Center

4 yếu tố quan trọng giúp trẻ học tiếng Anh tốt

Trẻ em được học tiếng Anh từ nhỏ thường cảm thụ kiến thức tốt hơn và nhanh hơn những người bắt đầu học tiếng Anh khi đã lớn. Vậy chẳng có lí do gì mà các bậc cha mẹ không khuyến khích cho con em mình học tiếng Anh sớm bởi ngày nay việc học tiếng Anh là cần thiết và không còn xa lạ. Tuy nhiên đối với vấn đề này bố mẹ cần có những biện pháp giáo dục khác nhau tùy theo tính cách và đặc điểm riêng của trẻ. Vậy để trẻ có thể học tiếng Anh một cách tốt nhất các bố mẹ nên chú ý đến những điều kiện cơ bản sau đây.

4 yếu tố quan trọng giúp trẻ học tiếng Anh tốt

4 yếu tố quan trọng giúp trẻ học tiếng Anh tốt

1. Môi trường ngôn ngữ thích hợp
Môi trường ngôn ngữ thích hợp, đó chính là trường học phải có những giáo viên dạy tiếng Anh đủ năng lực giảng dạy, có tâm huyết và lòng nhiệt tình. Tiếng Anh tại Việt Nam được giảng dạy như một ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng Việt, cho nên nếu con bạn được học trong một môi trường có giáo viên nước ngoài giảng dạy để rèn luyện kỹ năng nghe, nói, phát âm chuẩn ngay từ đầu là điều vô cùng tuyệt vời.
2. Phương pháp dạy tiếng Anh thích hợp
Người dạy tiếng Anh cho trẻ (thầy cô hoặc cha mẹ) cần phải hiểu về tính cách, đặc điểm cũng như quy luật phát triển của trẻ, đồng thời căn cứ vào những đặc điểm đó để đề ra những phương pháp, kế hoạch, nội dung và mục đích giảng dạy.
Dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua những câu chuyện, bài hát hay vở kịch trẻ yêu thích. Bên cạnh đó nên cho trẻ nghe và học những nội dung phù hợp với độ tuổi, tích cực tạo nhiều cơ hội để trẻ nghe và nói tiếng Anh. Điều quan trọng là phải tạo cho trẻ hứng thú học tiếng Anh, từ đó phát triển khả năng nghe nói của trẻ.
3. Tính đều đặn
Đây là một yếu tố quan trọng để trẻ thành công trong việc học tiếng Anh. Bạn hãy cố gắng sắp xếp công việc nhà để đảm bảo rằng bạn cho trẻ ăn tối đúng giờ để con bạn có thời gian học tập. Bạn không nên ép con học  tiếng Anh quá nhiều, nên để bé học theo cách “mưa dầm thấm lâu”, mỗi ngày bé chỉ cần học tiếng Anh khoảng 30 phút đến 1 tiếng, nhưng phải đảm bảo được tính liên tục và đều đặn.
4. Lòng kiên trì khi học tiếng Anh
Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài và gian khổ, không thể nóng vội. Vì thế cần dạy trẻ một cách từ từ và cẩn thận. Ngoài ra khi học tiếng Anh, trẻ cũng cần được phát triển hài hòa cả về thể chất, trí tuệ, đạo đức và thẩm mỹ.
Trẻ học tiếng Anh không phải với mục đích vượt trước chương trình học sau này, vì thế cần lưu ý không nên tạo thêm áp lực cho trẻ.
Hi vọng những gợi ý nhỏ trên đây sẽ phần nào giúp các bạn nhận thức đúng đắn để tìm ra đúng hướng đi trong việc giúp con học tiếng Anh  tốt ngay từ nhỏ. Chúc các bạn luôn thành công!

Chuyên mục học và chơi

what they say

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phát triển các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và vững chương trình phổ thông.

Đóng quảng cáo [x]

tieng anh trẻ em